fbpx

สมุนไพรสกัด ครอบคลุมทุกกลุ่มอาการ NCDs

รางวัลจาก กรมการแพทย์แผนไทย

สารบัญ

ผลกระทบของกลุ่ม โรค NCDs ต่อประเทศไทย

วันนี้เราจะนำทุกท่าน มาทำความเข้าใจ พื้นฐานของโรค ความสำคัญของอวัยวะ หรือ ระบบนั้นๆ สาเหตุและ อาการของความเสื่อม. รวมถึง วิธีแก้ไขรักษาทั่วไป แนะนำให้ท่านได้รู้จักสินค้าของบริษัทเรา. ว่ามีจุดเด่นมีสารสำคัญ  มีงานวิจัย ที่ทำให้ท่านมั่นใจ และ กลไกของ การออกฤทธิ์ ของสินค้า ที่มีต่อความเสื่อมนั้นๆ

ในบทความนี้ จะมาทำความเข้าใจและส่งเสริมให้ ผู้ที่มีปัญหาสุขภาพในด้านต่างๆ เข้าใจในการใช้สมุนไพรสกัด ของบริษัทของเราได้อย่างมีประสิทธิภาพ. ตอบโจทย์ตามวัตถุประสงค์ที่ต้องการ เพื่อสร้างความเชื่อมั่น โดยการอธิบาย ข้อมูลของสินค้า. แต่ละกลุ่ม ว่า มี ความสำคัญ และ การ ทำงาน ต่อ ระบบ อวัยวะ แต่ละอย่างยังไง สาเหตุและ อาการ ของปัญหาสุขภาพ วิธีการแก้ไข และ รักษาอาการทั่วไป.  จุดเด่นของสินค้าของเราที่ทำงาน ออกฤทธิ์ สารสำคัญ งานวิจัย  จุดเด่น สินค้าของเรา ที่แตกต่างจากท้องตลาด พร้อมทั้ง จะได้อธิบายถึง วิธีรับประทาน วิธีใช้ สินค้าของบริษัทเราได้ทุกต้อง.

อันดับแรก จะขอ ให้อธิบายให้ทุกท่านเข้าใจ สาเหตุของการเกิดโรค NCDs  ( Noncommunicable diseases ) โรคนี้คืออะไร ? บางท่าน คงจะ รู้แล้ว บางท่าน ก็ อาจ จะ ยังไม่เคยได้ยินมาก่อน.

โรค NCDs  คือ โรคที่ไม่ติดต่อ เป็นโรคที่เกิดจากพฤติกรรมการใช้ชีวิตของคนในยุคปัจจุบัน คนเป็นกันเยอะ โดยไม่รู้ตัว กว่าจะรู้ ก่อเป็นหนัก บางรายอาจเสียชีวิตเพราะโรคนี้ได้ ถ้า รักษาไม่ทันNCDs

 • โรคไม่ติดต่อ ( NCDs ) คร่าชีวิตผู้คน 41 ล้านคน ในแต่ละปี คิดเป็น 71% ของการเสียชีวิต ทั้งหมดทั่วโลก
 • ในแต่ละปี จะมีผู้เสียชีวิตที่มี อายุ ระหว่าง 30 ถึง 69 ปี จาก NCDs มากกว่า 15 ล้านคน
 • 85% ของการเสียชีวิต เกิดขึ้นในประเทศที่มีรายได้ต่ำ และ ปานกลาง 77% ของ ผู้เสียชีวิตจากโรค  NCDs
 • โรคหัวใจ และ หลอดเลือด ( สโตรค )  มี ผู้เสียชีวิต จากโรค NCDs  มากที่สุด หรือ 17.9 ล้านคนต่อปี
 • ตามมาโดย โรคมะเร็ง 9.3 ล้านคน
 • โรคระบบทางเดินหายใจ  4.1 ล้านคน
 • และโรคเบาหวาน 1.5 ล้านคน

จริงๆ แล้ว ถ้าเรา เข้าใจโรคพวกนี้ เราจะเห็นได้ว่าโรคพวกนี้เป็นโรคเดียวกันเพราะ มีการเชื่อมโยงกัน ต่อเนื่องกัน เช่น เราเป็นโรคหัวใจ. ถ้าเราเป็นโรคนี้ แพทย์มักจะตรวจพบ ไตรกลีเซอไลน์ คลอเรสเตอรอลสูง ไขมันสุง. มันจะต่อเนื่อง ซึ่งถ้าหากตัวนี้สูง คุณ ก็จะเป็น เป็นโรคความดัน เพิ่มขึ้นมาอีกโรค  และ พอ คุณเป็น เบาหวาน สิ่งที่ตามมาอีก คือ  โรคไต.  ตรวจไปอีก เจอว่า ตับ ของคุณเริ่มมีปัญหา. ต่อมา มันลงแขน ลงขา มันขึ้นตา ต้อง ตัดแขน ตัดขา ตาพล่ามัว มองไม่เห็น. และสิ่งนี้สามารถอธิบายได้ว่าแท้ที่จริงแล้วมันมาจากโรคเดียวกัน .

ปัจจุบันนี้ โรค NCDs  คงเป็นชื่อที่คุ้นหู ของประเทศเราเพิ่มมากขึ้นบ้างแล้ว บริษัทของเรามุ่งหวังในการผลิต คิดค้น และ วิจัย  สมุนไพรสกัด เพื่อ ดูแล ผู้ป่วย ในกลุ่มโรคนี้โดยเฉพาะ . อธิบายให้เข้าใจเพิ่มเติมให้นึกภาพออกว่า อะไร เรียกว่า โรคติดต่อ . โรคติดต่อ คือ โรคที่มาจาก จุลินทรีย์ พวกไวรัส แบคทีเรีย อะไรพวกนี้เป็นต้น.

     ประเทศไทย ของเรา ณ ตอนนี้ เรามีประชากรอยู่ประมาณ 70 ล้านคน 20 % ของประชากรเรา อายุเกิน 60 ปี กลุ่มนี้ เรียกว่า กลุ่ม YO ( โย ) คือ Young Old.  นั่นหมายความว่า ประเทศของเราได้เข้าสู่ประเทศของสังคมวัยชราเป็นส่วนใหญ่  และ ตอนนี้ทั้งโลกเป็นแบบนี้แล้ว. คือ เริ่มจะกลับหัว ตรงข้าม กับ สังคม ยุคก่อน  เมื่อก่อนจะเห็นได้ว่า เราจะมีเด็ก วัยรุ่น เด็กเล็ก มาเยอะ. แต่ต่อไปนี้ จะไม่ใช่แล้ว จะมีคนแก่ เยอะกว่า. ในญี่ปุ่นจะมีคนแก่ ถึงประมาณ ร้อยละ 30 -35 % ต่อไปคนไทยเราก็จะเหมือนกัน คนไทยจะมีอายุที่ยืนขึ้นด้วยเพราะการสาธารณสุขที่ดีขึ้น  การแต่งงานของคนหนุ่มสาว น้อยลง และ พอแต่งงาน ด้วยสภาวะเศรษฐกิจที่ไม่ดี .

     ก็ทำให้ไม่อยากมีบุตรกัน  ตอนนี้ ครอบครัวหนึ่งจะมีลูกกันแค่ คน สองคน หรือไม่มีเลย และ ปัญหาการ หย่าร้าง สังคมจึงเปลี่ยนไป ทำให้เด็กเกิดใหม่มีน้อย คนแก่มีอยู่เยอะ.

ในงานวิจัยของอเมริกา พบว่า ในคน ร้อยคน พอ อายุได้ 60 ปี ขึ้นไป ประมาณ 30 – 40 %  คนพวกนี้ก็จะตายไป. ก็จะเหลือประมาณซัก 60 %   มี แค่ 1 %  คนเดียวใน ร้อยคน ที่อยู่บนหัวยอด เป็นที่พึ่งพาได้ ทำอะไรได้ ประสบความสำเร็จ อีกประมาณ 4-5 คน. ที่ประสบความสำเร็จ แต่ ไม่ถึงยอด ก็ตีได้ว่า มีแค่ 5% ของคนในโลก ที่พอมีอายุเกิน 60 ปี คนเหล่านี้ก็จะประสบความสำเร็จในชีวิต.ใช้ชีวิตอย่าง ไม่ต้องไปลำบากลำบนมากนัก คนที่เหลือทั้งหมดยังลำบากทั้งนั้นเลย และคนเหล่านี้

ลองคิดดูว่า พอแก่ตัวจะไปทำอะไร อยู่บ้านลูกหลานก็จะต้องรังเกียจถ้าพูดกันตามตรง เพราะอาจจะเป็นที่รำคาญของเขา เพราะทำอะไร ก็ งกๆ เงิ่นๆๆ ไม่คล่องแคล่ว ว่องไว เหมือนเดิม ไม่เกิน 3 – 5 ปี ต่อจากนี้ปัญหาสังคมสูงวัยจะเห็นขึ้นได้ชัดมาก. โดยเหตุนี้ เราจึงต้องเตรียมการณ์ ด้านสุขภาพให้ดีให้แข็งแรงเพื่อไม่ให้ตกเป็นภาระของ คนรุ่นหลังมากนัก เพื่อเราจะได้สู่สังคมสูงวัยได้อย่างมีคุณภาพ.

เตรียมตัวให้ร่างกายพร้อม ป้องกัน ดี กว่า จะรอให้ เกิดขึ้นแล้วค่อย มาตามแก้ไข เพราะการป้องกัน นั่นง่ายกว่าการแก้. ลำดับต่อไปจะได้นำท่านเข้าสู่การเรียนรู้และการเข้าใจ ในโรคชนิดต่างๆ ที่มักจะเกิดขึ้นกับพวกเราหรือคนที่เรารู้จัก โรคที่คนไทยมักจะมีแนวโน้มเป็นกันเพิ่มขึ้นมากเหลือเกิน เพราะ พฤติกรรมการบริโภคของเราเอง

diabetes

ทุกๆปี ประชากรไทยเรา จะตรวจพบว่าเป็นโรคเบาหวาน ดูได้จากเส้นกราฟ ที่เพิ่มขึ้น พออายุมากขึ้น เส้นกราฟก็เพิ่มขึ้นไปเรื่อยๆ เห็นได้อย่างชัดเจน  ทั้งนี้ สาเหตุมาจาก เพราะคนไทยชอบกินหวาน  โดยเฉพาะ เด็กไทยชอบกิน น้ำอัดลม ทั้งหลาย น้ำตาล อันตราย น้ำตาล ทำให้เกิด เอจจิ้ง Aging ต้นเหตุทำให้แก่ไว  สังขารเสื่อมไว.

High pressure

คนไทยมีแนวโน้มภาวะความดันโลหิตสูงเพิ่มขึ้น  ความดันโลหิตสูง เราอย่าเข้าใจว่า มาจากไขมันเพียงอย่างเดียว การที่เราทานแป้งเยอะ ก็เป็นสาเหตุทำให้ความดันสูง เพราะสุดท้ายแป้งก็จะเปลี่ยนเป็นไขมัน ด้วยการที่เรากินแป้ง เส้นกราฟ ชันขึ้นทุกปี เพราะ เราไม่เข้าใจการดูแลรักษา

thaihealth

ไลฟ์สไตล์ที่สุ่มเสี่ยง พฤติกรรม กลุ่มโรค NCDs ที่ คุณสร้างเอง  เช่น การสูบบุหรี่  ชอบดื่ม แอลกอฮอล์ ชอบกินอาหาร หวาน มัน เค็มจัด ออกกำลังกาย. ไม่เพียงพอเดินให้ได้วันละ 10,000 ก้าว  เครียดบ่อย. มีการศึกษาจำนวนมากที่พบว่า การบริโภค สารต้านอนุมูลอิสระ รวมทั้งอาหารที่มีสารต้านอนุมูลอิสระ ปริมาณสูง สามารถลดความเสี่ยงของการเสียชีวิต จาก โรคหลอดเลือดและหัวใจ ( CVDs ) รวมทั้งโรคมะเร็งได้ 

เรียนรู้และทำความรู้จัก เกี่ยวกับโรค NCDs มาได้พอสมควรแล้ว ผู้เขียนหวังเป็นอย่างยิ่ง ว่าผู้อ่านทุกท่านคงจะได้มีความรู้และความเข้าใจเกี่ยวกับโรคนี้เพิ่มมากขึ้น. และโดยเหตุนี้ ทางบริษัทของเรา จึง มุ่งเน้น ผลิตสินค้า คิดค้น วิจัยพัฒนา เพื่อให้ได้สินค้า ให้ตอบโจทย์ กับผู้ที่มีปัญหา สุขภาพเนื่องมาจาก  โรค  NCDs เพื่อสุขภาพที่ดี เพื่อ ชีวิตที่ดีของพวกเรา นั่นเอง ในบทต่อไป จะได้แนะนำ สินค้า ในแต่ละกลุ่ม แต่ละหมวดหมู่  ผลิตขึ้นมาเพื่อ ดูแลระบบต่างๆ โดยตรง และกลุ่มแรกที่เราจะพูดถึงคือ

สินค้าที่ดูแลระบบทางเดินอาหาร disestive health

ประกอบไปด้วยสินค้าหลัก คือ กรีนเคอมิน green curmin 

เราคือผู้นำ นวัตกรรมสารสกัดขมิ้นชันทำให้ละลายน้ำ ร่วมกับ การสกัดสารสกัดสำคัญ จาก Tumeric Oleoresin ทำให้การดูดซึมสูงกว่าเดิมอีกหลายเท่า. ทำให้เกิดการรักษาโรคบางโรคที่ รักษาได้บ้างไม่ได้บ้าง ได้จริงๆ เช่น โรคตับ ตับอักเสบ ไวรัสบี ( ไวรัสบี เป็น ไวรัสโคโรน่าตัวหนึ่ง )

อัตราของผู้ป่วยที่เสียชีวิต ด้วย ตับอักเสบ ไวรัสบี ประมาณอยู่ที่ 50,000 คน ต่อปี . จากการพัฒนาคิดค้นไม่หยุดยั้งทำให้เราค้นพบสารสำคัญนี้ขึ้นมา. จึงทำห้สีของขมิ้นชันที่มีในแคปซูลของเรา เข้มขึ้นกว่าเดิม. แตกต่างจาก ของเดิมที่ ออกตลาดเมื่อหลายปีก่อน และนำสารตัวนี้เติมเข้าไปในผลิตภัณฑ์เครื่องดื่ม เคอม่าแม๊กซ์ ลงไปด้วย รสชาติเปลี่ยนไปจากเดิม แต่ความเข้มข้นเพิ่มขึ้น ถึง 4-5 เท่า สารสกัดสำคัญตัวนี้ ทางโรงงานของเราเป็นคน สกัดเอง ไม่ได้ สั่งซื้อหรือนำเข้ามาจากต่างประเทศแต่อย่างได

curma max

จุดเด่นของสินค้า

 • เราค้นพบ และ ทำให้สาร Curcuminoids ละลายน้ำสำเร็จเป็นรายแรกของโลก
 • ได้รับการคัดเลือกจาก อย. ให้ได้รับรางวัล ผลิตภัณฑ์ อาหารเสริม ดีเด่นประจำปี 2563
 • มีการพัฒนาสินค้ามาตลอดกว่า 5 ปี  และ ค้นพบสารสำคัญ นอกจากสาร Curcuminoids โดยนำสารสำคัญที่ได้มานี้มาผสมกับสารเดิม และทำให้ ดูดซึมได้มากว่าเดิม ทำให้ผู้บริโภค ลดจำนวน การทานต่อมื้อจากเดิมได้  50% ทำให้ประหยัดเงินได้มากขึ้น
 • สินค้ามีความหลากหลายในการส่งเสริมด้านสุขภาพมากขึ้น นอกจาก กรดไหลย้อน ยัง ส่งเสริมทำให้การอักเสบในตับดียิ่งขึ้น และ ยังช่วย ส่งเสริมการทำงานของตับอ่อน จึงเหมาะกับผู้ป่วยเบาหวาน
 • สำหรับ Curma max รุ่นใหม่ เมื่อดื่มแล้ว ควรทานน้ำล้างคอ และ ปาก ด้วย

 

 

ตัวต่อมา ผลิตภัณฑ์  Happy Bio  ปรับสมดุลการทำงานของลำไส้.   จุดเด่นของสินค้า คือไม่ทำให้เกิดภาวะ  lazy bowel คือ อาการลำใส้ขี้เกียจ. จะถ่ายต้องทานยาระบายตลอด หยุดทาน ก็ หยุดถ่าย. สินค้าของเราไม่ได้เติมยาระบาย. เพราะ เราคำนึงถึงผู้บริโภคเป็นสำคัญ

เราวิจัย โปรไบโอติก เพิ่มจุลินทรีย์ตัวดี (Probiotics ) จากสถาบันของเราเอง.    ได้ พรีไบโอติกที่เป็นแหล่งอาหารที่ดีของเชื้อจุลินทรีย์ในลำใส้และสารสำคัญ รวมกับสมุนไพรที่ดี มาใช้ ทำให้เกิดการถ่ายโดยกลไกธรรมชาติ. โดยผู้ที่มีอาการท้องผูกทานเข้าไปจะใช้เวลาประมาณ 3-4 วัน ก็ถ่ายอุจจาระออกแล้ว. ส่วนบุคคลทั่วไปทานก่อนนอนตอนกลางคืนตอนเช้าก็ถ่ายปกติโดยที่ไม่เกินอาการมวนท้องแต่อย่างใด. ต้องใช้เวลา ไม่ได้เกินผลดีในทันทีทันใด ต้องให้เวลาเขาออกฤทธิ์ ทานสมุนไพรใจร้อนไม่ได้.

มาถึงย่อหน้าสุดท้ายในบทความนี้แล้ว ขอเขียนถึง กลุ่มผลิตภัณฑ์แรก คือ กลุ่มระบบทางเดินอาหาร แค่นี้ก่อนนะคะเขียนต่อไปมันจะยาวเกินไป. ยังมีอีกหลายกลุ่มที่จะได้มาอธิบายและให้คุณลูกค้าทุกท่านได้รู้จัก โปรดติดตามเรื่องต่อไปในบทความหน้านะคะ

? ด้วยความรักและปรารถนาที่อยากให้ทุกๆท่านมีสุขภาพที่แข็งแรง.

?  www.detoxforlife2901.com