fbpx

สัญญาณเตือนโรคตับ และวิธีการดูแลตามอาการ

ท้องบวม ท้องมาน คือ สัญญาณเตือนโรคตับ

ตับแข็งชนิดไม่มีเชื้อมะเร็ง อยู่ที่โรงพยาบาล ได้ทานแต่ยาลดกรด.

ให้เราสังเกต โรคตับ ท้องจะใหญ่มาก ถ้าลองใช้ มือกดดูจะแข็งมาก.

คนไข้ที่เป็นมะเร็งเต้านม อายุแค่ 32 ปี  ลามมาที่ตับ

เคสตับแข็ง เนื่องจากทานยาเบาหวาน ความดัน มาเป็นเวลานาน คนไทยมักจะได้รับยาจาก รพ. มาครั้งล่ะเยอะๆ และจะต้องรับประทานเป็นเวลานาน 3- 5 ปี  จะมีโอกาสเป็นตับแข็ง. ทานยาเบาหวาน ความดัน หรือ ยาเกี่ยวกับ กระดูกที่มีสเตอรอยด์ อนาคตมีโอกาส ตับแข็ง .

โรคนี้จะเกิดอาการท้องอึด แก้ไขด้วย ขมิ้นชัน ทั้งแบบน้ำและ แบบเม็ด อันไหน น้ำเหลืองระบบเลือดไม่ดีใช้ โอลิสา  อนุมูลอิสระใช้ มัลวิน  ตับแข็ง โอกาสอาจจะเกิดจากไวรัสบี ใช้ ไวเลอตอง .

ภาพ ท้องบวม พอยุบแล้ว สะดือยังปุดออกมาอยู่ เพราะ ท้องของเราจะมีอิลาสตินคอลลาเจนรัดอยู่ เป็นส่วนต่อจากสายสะดือลงมา  อีกอย่างนึงถ้า คนไข้ป่วยด้วยโรคตับ จะทานอาหารไม่ได้ ให้ใช้ ไดเอทโปรตีน ช่วยร่างกายจะฟื้นและสู้กับโรคได้  อันนี้อยู่ในชุดฟื้นฟูเร่งด่วน สามหมื่นกว่าบาท รักษาช้าไป เสี่ยงต่อชีวิต เพราะ ตับแข็งระยะสุดท้ายแล้ว

อาชิตองโกลด์  กรีนเคอมิน โอลิซ่า มัลวิน  ไวเลอตอง  และ โปรตีน ไดเอทโปรตีนของบริษัทเรา ใช้เวลา 15 นาที ร่างกายก็ดูดซึมเข้าไปใช้ได้ทันที โปรตีนบางตัว ( ซอยเอทโซเลทโปรตีน) SOY ISOLATE ซอยโปรตีน โปรตีนถั่วเหลือง โปรตีนพืช เวย์ถั่วเหลือง ใช้เวลา 300 นาที กว่ามันจะดูดซึมเข้าสู่ร่างกาย  ทำให้เกิดปัญหาต่อร่างกายเป็นอย่างมากเพราะกว่ามันจะย่อยก็ไม่ทันการณ์. คนที่เป็นโรคตับต้องนอนติดเตียง กล้ามเนื้อจะเหลว โปรตีนจึงสำคัญ

บริเวณท้องบวมให้ใช้เจลเย็น รัด กดให้มันลงไป น้ำเหลือง จะค่อยๆ ถูกกำจัดออก. วิธีรัด ค่อยๆ รัด อย่ารัดแน่นเกินจนทำให้ผู้ป่วยเจ็บจุก  คนไข้ระยะสุดท้ายนี้ คุณหมอมักจะให้กลับบ้าน เพราะไม่มีทางรักษาแล้ว . ถ้าเป็นอย่างนี้ วันนี้คืนดี เป็นตัวเราที่ป่วย เป็นคุณพ่อคุณแม่ เป็นสามี เป็นลูกของเราเองล่ะ เราจะรู้สึกยังไง

อีกเคส เป็นมะเร็งที่ตับ คุณหมอผูกเส้นเลือดไว้ ทำให้เส้นเลือดโป่งพอง  ใช้ โอลิสา และ กรีนเคอมิน ทำให้เส้นเลือดสะอาด ลดอักเสบ

ตับ ท้องจะบวมใหญ่ เมื่อก่อนเราจะคิดว่าเขาอ้วน หรือ ท้องมาน ความรู้ตรงนี้ยังไม่กว้าง ในประเทศไทยไม่ค่อยแพร่หลาย.  ตาจะเหลือง ตัวเหลือง ที่เราเรียกว่าดีซ่าน  ดูแลได้ด้วยเจลเย็น เจลเย็นโดยทั่วไปแช่แล้วจะแข็งโป๊ก ที่บริษัทเรา เจลอ่อนทำให้ใช้งานได้สะดวก  อีกชิ้นนึงปลอกรัดเอวใส่เจลเราเข้าไป สำหรับต่อมลูกหมากโตก็สามารถใช้ได้ โดยให้นั่งทับ ทำให้ต่อมลูกหมากยุบ ไขมันหดตัว ทำไมถึงใช้เจลเย็น

แผ่นเจลเย็น เจลเย็นพร้อมสายรัด

การแช่น้ำแข็ง ทำไมเป็นโรคตับ แช่น้ำแข็งไม่แช่น้ำร้อน . ให้สังเกต ผังพืดที่มาเกาะกล้ามเนื้อนั้น คือ น้ำเหลือง ที่มาเกาะกล้ามเนื้อของคนเรา เราก็ขยี้ผังพืดออกไปได้ เราก็หายปวด ตับคนเราก็เหมือนกัน ที่เราบอกว่า ไขมันเกาะตับ แท้ที่จริง ไขมันนั้นคือ  น้ำเหลือง และเป็นไขมันที่ขจัดออกยากมาก . การที่จะทำให้ไขมันที่เกาะตับหลุดออกมา เราต้องใช้วิธีทำให้มันยุบลง มันจะได้หลุดออกมา ถ้าเราทำทุกวันๆ กล้ามเนื้อเราถ้ามันทุกความเย็นจะยุบลงมา. อันนี้พิสูจน์ง่ายมาสำหรับคุณผู้ชายถ้าไม่เชื่อให้คุณผู้ชายลงไปแช่ในน้ำเย็นดู ลูกอัณฑะจะหดหายเหลือแค่นิดเดียว ไปลองทดสอบดูกันนะคะ คุณผู้ชายขาาา. อันนี้เป็นข้อเท็จจริง ว่า ความเย็นจะทำให้อวัยวะข้างในของเราหดตัว

เจลเย็นของเราเย็นได้นานสะดวกสบายในการใช้ สายรัดเอวใส่เจล องค์ความรู้มาจาก ศ.ดร.วิชัย

ต่างจากเจลร้อนยังไง เมื่อไหร่ใช้เจลเย็น ทุกอย่างเกิดการหดตัว เกิดการบีบน้ำเหลืองให้ออกมาจากท่อให้หมด

คุณนิตยา เคสลูกค้าพี่ปุ๊ก เป็นมะเร็งตับอ่อน มาเจอ ดร. แนะนำให้นอนแช่น้ำแข็ง ระบบฉี่ น้ำเหลืองจะขจัดออกมาทางฉี่ออกมาทางฉี่ กระตุ้นให้ตเยอะทำให้สดชื่น  กระปรี้กระเปราะ ทานข้าวได้ . ก่อนที่ยังไม่ได้ทาน จะ จุกที่ลิ้นปี้ อาจเสียชีวิตได้ เหมือนกรดไหลย้อนทั่วไปๆ อย่าชะล่าใจ เราอาจจะป่วยที่ตับ อาชิตอง อาชิตอง ทานไปแล้ว  สีเหลือง เกาะที่แก้วที่ทาน ขมิ้นจะดูดซึมเข้าไป .

น้ำเหลืองไหลออกมาทางฉี่ เพราะว่าความเย็น มันจะบีบหลอดน้ำเหลือง  หลอดน้ำเหลืองในตับในอะไรก็แล้วแต่มันจะหดตัว พอมันหดตัว เพราะถูกบีบ พอมันบีบปุปแรงดันต่างๆ ก็จะทำให้หลั่งออกมาเป็นการกระตุ้นให้น้ำเหลือง หมุนเวียนกลับเข้าสู่เส้นเลือดดำไปฟอกให้เร็วขึ้น พอฟอกให้เร็วขึ้น ไต และ ตับซึ่งไม่ทำงาน ก็จะทุกกระตุ้นให้ทำงานทีละนิดๆ มันค่อยๆ กลับมา. ในระหว่างที่กระตุ้นให้ทำงาน มันก็ต้องมีพลังงานโดยการให้โปรตีน เสริมด้วยอาชิตอง มีโอลิสา ล้างหลอดเลือด ระหว่างนี้จะเกิดอนุมูลอิสระทั่วร่างกาย เราแนะนำให้กินมัลวินเพิ่ม เพื่อต่อต้านอนุมูลอิสระ สุดท้ายร่างกายจะค่อยๆ กลับมาสู่สภาวะปกติ สดชื่น นอนหลับ. คนเราถ้ากินได้ นอนได้ ถ่ายได้ ก็ยังไม่ตายแน่นอน.

ผู้ป่วยมะเร็งห้ามทานเนื้อสัตว์ ทานเป็นพืชอย่างเดียว ไม่ทานของมัน เพื่อการถนอมตับ ข้าวเหนียวไม่ทาน

อาชิตองโกลด์ หกสิบ ซีซี สามเวลา

กรีนเคอมิน สองเม็ด สามเวลา

โอลิสา สองเม็ด สามเวลา

มัลวิน หนึ่งเม็ด สามเวลา

กรีนเคอมิน หนึ่งเม็ด สามเวลา

สิงหโมรา สองเม็ด สามเวลา

โปรตีน

เจลเย็น

แช่น้ำเข็งวันละ หกรอบ

ซื้อแบบวน ก็ได้

โรคบวมน้ำเหลือง สาเหตุหลักมาจากเนื้อสัตว์ ทุกชนิด

แช่น้ำแข็งเพื่อขับไล่น้ำเหลืองออกไป การใช้เจลเย็น  ร่วมกับการขันชะเนาะ คือการบีบ น้ำเหลืองให้ออกไป

ดร.ณสพน โพธิ์วิจิตร สาธิตวิธีการใช้นวัตกรรมใหม่ เจลเย็นฟื้นฟูตับ-ไต-ถุงน้ำดี

ไตอยู่ด้านหลัง ซ้ายขวา ถุงน้ำดีอยู่สีข้างด้านขวา

ตับอยู่ตรงบริเวณท้อง.

ตุ่มน้ำพอง กับ ต่อมน้ำเหลือง เป็นตัวเดียวกัน เกิดจากแรงดันออกมาทำให้มันเป็นตุ่ม

อาหารเสริมของ ซีซีไอ ไม่ต้องทานทุกตัว ให้ทานตามอาการ

โปรตีนรสกลัวยทำออกมาแล้ว แต่ยังไม่ออกมา เพราะการลงทุนเป็นล้าน

น้ำเย็น แช่สิบถึง สิบห้านาที แล้วขึ้นพัก ห้าสิบนาที แล้วลงไปแช่ต่อ

เจลรัด ครึ่งชั่วโมง

ยิ่งอายุเยอะ ต้องแช่ เป็นการถ่ายน้ำมันเครื่อง

ทำแบบนี้แล้วน้ำเหลืองไปไหน  น้ำเหลืองพอเราบีบ บีบๆๆมันกลับมารวมอยู่ในแอ่ง พอรวมในแอ่งปุป มันรวมกับในท่อ  จากท่อวิ่งกลับไปเส้นเลือดดำ จากเส้นเลือดดำวิ่งไปหัวใจ หัวใจปั๊มปุป มันวิ่งไปฟอก  ยี่สิบลิตรต่อวัน มันกลับเข้าเส้นเลือด สิบเจ็ดลิตร อีกสามลิตรคือน้ำเหลือง  สามลิตรนี้จะไปผ่านไต ฉี่ออกไป  อันนี้เองที่เป็นสาเหตุให้ฉี่บ่อยมาก สิ่งที่ตามมา ไตเริ่มทำงาน ตับเริ่มทำงาน เป็นเรื่องพื้นฐานที่เราควรรู้โดยไม่ต้องมีเครื่องมือ วินิศมาหรา น้ำเหลืองเป็นที่รวม ของไขมัน เชื้อโรค ต่างๆ

เกร็ดความรู้ เรื่อง ต่อมน้ำเหลือง วิธีขันชะเนาะ จากความรู้  จาก ดร.วิชัย ต้องตามไปหาท่าน 

โรคบวมน้ำเหลือง ในประเทศไทย ส่วนใหญ่มีสาเหตุมาจากการผ่าตัดมะเร็งปากมดลูกและมะเร็งเต้านม ซึ่งในขั้นตอนการผ่ามะเร็งเหล่านี้ แพทย์ต้องตัดแซะต่อมน้ำเหลืองทิ้งไปด้วย และหลอดน้ำเหลือง อาจถูกทำลายซ้ำไปอีก โดยการฉายรังสีรักษา ทำให้มีอาการบวมน้ำเหลืองตามมาได้ หากแต่กรณีคุณผรณีมีสาเหตุมาจากอาการข้างเคียงของโรคไทรอยด์เป็นพิษ สอบถามรายละเอียดได้ที่ สายด่วนบวมน้ำเหลือง โทร 085-368-2555 หรือทางเวปไซต์ www.lymphedema-thailand.com

ที่มา : https://www.youtube.com/channel/UC-sFvaEBgPglb2k6E-iEvig

ขอขอบคุณ รายการ ความรู้คือประทีป  และ นพ.ดร. วิชัย เอกทักษิณ  นพ.ดร.วิชัย และ ดร.ณสพน ของเราเป็นศิษย์พี่ศิษย์น้องกัน.

ขอขอบคุณ องค์ความรู้ และการนำเสนอสื่อคุณภาพ ที่ถ่ายทอดเพื่อพวกเราได้รู้และเข้าใจในเรื่องสุขภาพ มากขึ้นกว่าเดิม.