fbpx

งาน online

งาน online

วันนี้วันแรงงาน วันที่  1 พ.ค. 2567  เช้านี้ตื่นขึ้นมาสดชื่นแจ่มใส สมองแล่น เลยถือโอกาสอัพโพส เขียนโพสใหม่ซักหน่อย ออกกำลังกายยามเช้า ด้วยการ  บริหารสมอง ในฐานะผู้ประกอบการไม่เคยได้หยุดงานกับเขาหรอก ทำทั้งงาน ออฟไลน์ และ งาน online ใช้ทั้งสมองใช้ทั้งแรงงานแบบนี้ล่ะ มันสนุกดี ^^.

เมื่อวานเป็นวันปิดยอดผลประกอบการรายได้ กับงานบริการธุรกิจ ที่พักโฮมสเตย์ ที่ทำมาเข้าปีที่  12 แล้วสินะ ถือว่าธุรกินนี้เป็นธุรกิจที่ทำมายาวนานที่สุด เมื่อเทียบกับการทำงานในอาชีพอื่นๆ ที่ผ่านมา ดูสรุปผลรายงานเทียบกับปีที่แล้ว รายได้ลดลงไปเกือบครึ่งเลย  ไม่สงสัย เป็นไปตามที่คาดการณ์ไว้ตอนต้นเดือน ปัจจัยที่จะส่งเสริมธุรกิจให้ดี ของที่นี่ มันดู ริบๆ รี่ๆ ชอบกล ตั้งแต่ ค่าฝุ่นมลพิษของบ้านเรา ไหนจะอากาศที่ร้อนระอุเสียเหลือเกินของเดือนเมษายน ปีนี้

อันนี้ยังไม่ได้พูดถึงส่วนแบ่งการตลาดที่ต้องแบ่งกัน มีที่พักมากมาย หลากหลายที่ให้เปิดให้บริการ ให้ผู้เข้าพัก ให้นักท่องเที่ยว ได้เลือกเข้าใช้บริการ เพราะเรื่องนี้ เป็นปัจจัยหลักอยู่แล้ว สำหรับใครที่ทำธุรกิจเดียวกัน ที่ธุรกิจคล้ายกัน ปัจจัยนี้ ไม่ได้เป็นปัจจัยที่กดดัน หรือ ทำให้เครียดเลย เพราะ ไม่ได้มองว่าเป็นคู่แข่ง ที่ต้องไป แก่งแย่งแข่งขัน เจ้าของธุรกิจ ผู้ประกอบการทุกท่านเหล่านั้น เป็นเพื่อนในวงการ เป็นเพื่อนที่ร่วมชะตากรรม  และ อีกอย่าง ก็ไม่อาจหาญ ไปเทียบตัวเอง กับ ใคร  เรามันแค่ผู้ประกอบการตัวเล็กๆ ที่ตั้งใจทำมาหากิน หารายได้ เพื่อ เลี้ยงชีพ ในที่ๆ ของเราก็พอ ^^.  จะเครียดก็แต่เรื่องปัจจัยที่เรา ควบคุมมันไม่ได้ นี้แหละ ควบคุมค่าฝุ่นมลพิษไม่ได้ ควบคุมค่าความร้อน ก็ไม่ได้อีก .

ร่ายมาพอสมควร กับ งานด้านบริการที่พัก วกกลับมาในหัวข้อเรื่องที่ตั้งใจเขียนวันนี้ กับ ธุรกิจอีกด้านนึง  งาน online ที่ทำอยู่แล้ว ทำมาบ้างแล้ว และ ก็ตั้งใจที่จะทำต่อไปเรื่อยๆ ก็ คงเป็น งานด้านออนไลน์ ด้านการค้าขาย อีกงานนี้แหละที่ชอบ ปีนี้หาของมาเติม ร้านค้าออนไลน์ เพิ่ม และ ก็ได้มาของมาเติมแล้วด้วย คิดไม่นานหรอก ว่าจะ ขายอะไร?  ขายยังไง? ขายที่ไหน? เอาเวลาที่ไหน ไปขาย และ ที่สำคัญ เงินทุน !!!  โจทย์นี้ไม่ยาก นั่งนึกย้อนกลับไปสมัยวัยเรียน ก็ผ่านงานการค้าขายมาแล้ว หลายอย่างนะ  เป็นลูกสาวแม่ค้า ตอนเด็กๆ ก็ช่วยแม่ค้าขาย ตอนเรียน ก็เลือกสายอาชีพ เยอะแยะมากมาย เล่าแบบภูมิใจ หาเงินเองได้.

กลับไปเริ่มต้นใหม่กับสิ่งที่คุ้นเคย เปิดรหัสไว้ตอนเป็นนักเรียน ตอนนั้นอายุหลักสิบ ตอนนี้อายุหลักสี่ 555 

ปีนี้บริษัท กิฟฟารีน ฉลองครบรอบ 28 ปี แล้ว 

 

พร้อมไม่พร้อมก็จะต้องทำแล้ว เพื่อเกิดวิกฤต อีก ชีวิตจะได้มีทางเลือกให้ไปต่อได้ ^^.

 

Gifts For Life เดี๋ยวนี้ยุคนี้ ต้อง เทรนด์ ออนไลน์ งาน online  ทำบัตรเป็นนักธุรกิจออนไลน์ ด้วย ค้าขายถูกต้อง ถูกกฎหมาย สบายใจ 

 

11150631

งานขายของออนไลน์เรียกได้ว่าเป็นเทรนด์ของคนรุ่นใหม่ในยุคนี้เลยก็ว่าได้..

บางคนทำเป็นอาชีพหลัก บางคนทำเป็นอาชีพเสริม ในบทความนี้จะมาแนะนำเคล็ดลับเล็ก ๆ น้อย ๆ เกี่ยวกับ

5 คุณสมบัติพื้นฐานที่นักขายออนไลน์ควรมีไว้ เพื่อให้เราสามารถทำธุรกิจ ปิดการขาย และประสบความสำเร็จได้ จะมีอะไรบ้างนั้น ไปดูกันเลยค่ะ

  1. มีทัศนคติต่องานขายอย่างถูกต้อง จุดเริ่มต้นสำคัญต่องานขายออนไลน์คือการมีทัศนคติต่องานขายอย่างถูกต้อง ซึ่งเริ่มจากความมั่นใจในแบรนด์ มั่นใจในสินค้าที่เราขาย ว่าสามารถตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าได้จริง เพราะหากเราไม่มั่นใจในสินค้าของตัวเองก่อน ก็ยากที่จะทำให้ลูกค้ามั่นใจในเราได้ อย่างไรก็ตามความมั่นใจในสินค้าไม่ได้แปลว่าต้องอวยสินค้าของตัวเองเกินจริง ยิ่งถ้าเราสามารถให้คำตอบกับลูกค้าได้อย่างตรงไปตรงมา พูดความจริงกับลูกค้า ก็จะยิ่งซื้อใจลูกค้าได้มากกว่า

2. รับมือกับคำปฏิเสธได้ดี ความจริงที่นักขายต้องยอมรับให้ได้ก็คือ ไม่มีงานขายไหนที่ไม่เจอคำปฏิเสธ ไม่ว่าจะเป็นการขายออนไลน์หรือการขายออฟไลน์ คำปฏิเสธถือได้ว่าเป็นเรื่องปกติที่นักขายต้องเผชิญกันทุกคน และมีโอกาสที่จะพบเจอได้มากกว่าการตอบตกลงเสียด้วยซ้ำ บางคนดูเหมือนจะพร้อมซื้อ แต่คำตอบที่ได้กลับมาคือ “ขอคิดดูก่อนค่ะ” หรือ “ยังก่อนครับ” เราต้องไม่หัวเสียกับสิ่งเหล่านี้ มองให้เป็นเรื่องปกติ และเรียนรู้วิธีแก้คำปฏิเสธ แต่ถึงจะแก้คำปฏิเสธอย่างสุดความสามารถแล้วลูกค้ายังไม่ตัดสินใจซื้อ ก็ต้องยอมรับและไม่บีบบังคับลูกค้าให้ซื้อ เพราะนอกจากไม่น่าจะขายได้แล้วยังทำให้ลูกค้ายิ่งเสียความรู้สึกต่อเราเปล่า ๆ

3. มีความกระตือรือร้นมากเป็นพิเศษ งานขายเป็นงานที่ต้องเล่นกับปริมาณ ความขยันจึงเป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่สำคัญ นักขายออนไลน์ต้องมีความ Active ในการแสวงหาช่องทางใหม่ ๆ หาโอกาสใหม่ ๆ และมีความสม่ำเสมอ ไม่ย่อท้อ ความ Active นี้ รวมไปถึงบุคลิกภาพด้วย ยกตัวอย่างเช่น เวลาไลฟ์สดหน้ากล้อง นักขายที่มี Energy มีความกระตือรือร้น จะช่วยสร้าง Engagement ได้ดีเลยทีเดียว

4. เข้าอกเข้าใจผู้อื่น นักขายที่เก่งคือคนที่มีศิลปะในการพูด แต่นักขายที่สุดยอดยิ่งกว่าคือคนที่มีศิลปะในการ “ฟัง” การขายออนไลน์ก็สามารถรับฟังความต้องการของลูกค้าได้ ผ่านการพูดคุยแชท ถามตอบ เพื่อให้ได้ประเด็นว่า Pain Point ของลูกค้าคืออะไร แล้วสินค้าของเราจะช่วยแก้ปัญหาให้กับลูกค้าได้อย่างไร บางครั้งนักขายออนไลน์ก็ต้องใจเย็น ให้คำแนะนำกับลูกค้าอย่างจริงใจ ไม่ต้องใจร้อนรีบปิดการขาย ยิ่งลูกค้ามีคำถามเยอะ นั่นก็สะท้อนว่าเขากำลังสนใจในสินค้าหรือบริการของเราอยู่นั่นเอง

5. มีการบริหารจัดการที่ดี งานขายออนไลน์เป็นงานที่ว่าด้วยระบบ ไม่ว่าจะเป็นระบบซื้อขาย ระบบตอบแชท ระบบการรับเงิน หรือระบบการจัดส่งสินค้า การขายของออนไลน์จึงต้องการการบริหารจัดการที่ดี การตรงต่อเวลา เช่น การตอบแชทลูกค้าอย่างรวดเร็ว ก็เป็นเรื่องสำคัญไม่แพ้กัน เพราะถ้าเราช้าไปเพียงแค่นาทีเดียว ก็อาจจะทำให้เราเสียลูกค้าได้ ยิ่งโดยเฉพาะในกรณีที่เปิดร้านคนเดียว การจัดการตัวเองให้ดี การวางตารางเวลาให้กับชีวิตที่ดี ก็จะส่งผลให้การบริหารร้านออนไลน์มีประสิทธิภาพเช่นกัน และนี่ก็

คือ 5 คุณสมบัติ ที่นักขายออนไลน์ควรมี ใครที่สนใจอยากจะเปิดร้านค้าออนไลน์ ก็ลองนำสิ่งเหล่านี้ไปปรับใช้ได้นะคะ.

giffarine products

ผลิตภัณฑ์มีให้เลือกเยอะแยะมากมาย ซื้อมาใช้เองด้วย เอามาขายด้วย ตาม คอนเซปต์ .

ท่านไหนมีความสนใจ เปิดรหัสสมาชิกด้วยตัวเอง ซื้อของจากบริษัท โดยตรง ไม่ว่าจะซื้อใช้เอง ไม่ว่าจะต้องการเพิ่มช่องทางรายได้ ช่องทางนี้ เป็นอีกช่องทางนึงที่แนะนำค่ะ.  .

สมัครเป็นสมาชิก คลิก ที่ภาพได้จร้าาาาา