fbpx

บำรุงดวงตาด้วย ออปต้าเบอร์รี่พลัส

opta berry plus

หากท่านกำลังมีปัญหาด้านดวงตา วันนี้เราเจาะลึกทุกรายละเอียด เพื่อความเข้าใจที่ชัดเจนมากขึ้น เรียนรู้ ปัญหา เกี่ยวกับ “ดวงตา” และ ทำความรู้จักผลิตภัณฑ์ OPTA Berry Plus รวมทั้งสารสำคัญในผลิตภัณฑ์ที่คุณควรรู้จัก ให้คุณได้รู้ลึก รู้จริงว่าผลิตภัณฑ์ OPTA Berry Plus ดีต่อดวงตา และการมองเห็นอย่างไร

Opta Berry plus เกี่ยวพันยังไงกับ โรคต้อ และ โรคตาแห้ง ออปต้าเบอรี่ของเรา ได้ประโยชน์อย่างไรกับดวงตา

โรคเกี่ยวกับดวงตา และการมองเห็น และวิธีการดูแล opta berry plus

โรคจุดรับภาพ ular เสื่อม เนื่องจากอายุ (Age Related Racular Degeneration – ARMD ) จุดรับภาพเสื่อมเนื่องจากอายุ

 • เป็นโรคที่ทำให้ผู้สูงอายุ ตาบอดได้มากที่สุดอีกโรคหนึ่ง มองไม่เห็นเลย
 • มีความสัมพันธ์กับพันธุกรรม  พันธุกรรม หมายถึง เมื่อคนในครอบครัว เป็นโรคนี้ มีโอกาสที่ลูกหลาน ก็มีโอกาสที่จะเป็น และ เพศหญิงเป็นมากกว่าเพศชาย และ ผู้สูบบุหรี่มีโอกาสเป็นสูง
 • มักเกิดกับผู้มีอายุ 60 ปีขึ้นไป ต้องตรวจสายตาทุกปี

ต้อหิน(Glaucoma)

 • สาเหตุไม่แน่ชัด ว่ามาจากอะไรกันแน่
 • โดยทั่วไปมาจากการไม่สมดุล ของเหลว ภายในดวงตา ด้านที่ช้ากว่า ทำให้ของเหลวยังคงค้างมาก เป็นสาเหตุทำให้ความดันตาสูงขึ้น.
 • คนที่เป็นโรคความดันสูง เบาหวาน และ โรคหลอดเลือดบางชนิด มีความเสี่ยงสูงมากกว่าคนทั่วไป โรค NCDs ทั้งหลายแหล่ ไม่ว่าจะเป็นโรคเบาหวาน โรคความดัน โรคหลอดเลือด ไตรกลีเซอร์ลายสูง คลอเลสเตอรอลสูง โรคเหล่านี้ ไม่เฉพาะเกิดความดันในร่างกาย แต่มันจะส่งแรงดันไปสู่ดวงตาด้วย จนถึงโรคหัวใจ

ต้อกระจก( Cataract )

โรคต้อกระจก คืออะไร
ต้อกระจกเป็นภาวะการเปลี่ยนแปลงที่เกิดการขุ่นของ “เลนส์ตา” ปกติเลนส์ตาจะมีลักษณะใส ทำให้ ฟราโวนอยด์ ที่ช่วยในการรวมแสง ให้ ตกลง บนจอประสาทตาพอดี เมื่อเกิด ต้อกระจก ทำให้แสงไม่สามารถเข้าไปในตาได้ตามปกติ จนทำให้เกิดการมองเห็นไม่ชัดเจน หรือ มีอาการ ตามัว พบบ่อยในผู้สูงอายุ
เกิดที่เลนส์ตา ทำให้ขุ่นมัว และ ทำให้แสงผ่านเข้าดวงตาได้น้อยลง เกิดอุปสรรค การมองเห็น เกี่ยวข้องกับอายุที่มากขึ้น เพราะโปรตีนในเลนส์ตา จับตัวกัน.

เหตุอื่นๆ ที่ทำให้เกิด ต้อกระจก

การได้รับรังสีอัลตราไวโอเลต ( รังสีอัลตราไวโอเลต ไม่ได้มีในเฉพาะแสงแดด มีทั้งชนิด เอ บี ซี ในชั้น บรรยากาศ ตอนนี้ โลกของเรา เผชิญกับภาวะโลกร้อน เนื่องจากมนุษย์เรา ทำให้เกิดช่องโหว่ในชั้นบรรยากาศ เป็นสาเหตุให้ รังสีอัลตราไวโอเชต ชนิด ซี หลุดลอดลงมา ) ทำให้แดด แรงขึ้น ส่งผล ต่อผิวหนัง และ ดวงตา ) คนทำงานอยู่หน้าเตา การจ้องจอ นานๆ

ถ้าคนเป็นโรค ต้อกระจกแล้ว ยากในการที่จะทำให้ดวงตา กลับมาทำงานได้ดีเหมือนเดิม. 

มีโรคประจำตัว ที่ ส่งเสริม ให้เกิด ต้อกระจกได้ เช่น เบาหวาน ต่อมไทรอยด์ ทำงานผิดปกติ โรคทางตา เช่น ม่านตาอักเสบ ตาติดเชื้อ สายตาสั้นมากๆ เคยผ่าตัดตามาก่อน เช่น หลังผ่าตัดจอตา ใช้ยากลุ่มสเตียรอยด์ เป็นเวลานาน เคยมีอุบัติเหตุที่ดวงตา หรือ ดวงตา ได้รับการกระทบกระเทือนบ่อยๆ เคยโดนฉายรังสีในส่วนบนของร่างกายและ ศรีษะ.

Risk factors the early onset of cataracts:

Long-term exposure to ultraviolet light. Eye diseases such as iris inflammation, eye infection.

Underlying diseases such as diabetes, hight blood pressure and thyroid disease.

Eye injury or inflammation Long- term use of steroid medications.

การป้องกันและรักษา
ใช้สารอาหารที่มีคุณสมบัติต้าน อนุมูลอิสระ เช่น วิตามินอี และ ซี ฟราโวนอยด์บางชนิด แคโรทีนอยด์
เปลี่ยนเลนส์ให้เหมาะสม ใช้แว่นกันแดด เมื่อต้องเจอแสง

สาเหตุความเสื่อมของดวงตา

 • ส่วนประกอบสำคัญในอาหารเสริม OPTA Berry Plusสารสกัดในออปต้าเบอร์รี่

ประโยชน์ของมากิเบอร์รี่  ( Maqui berry )

มากิเบอร์รี่ ( Aristotelia chilensis ) เป็นเบอร์รี่มีสีม่วงแดง ไปจนถึงน้ำเงินเข้ม พบในป่าร้อนชื้นในเขตประเทศชิลี ทวีปอเมริกาใต้ อุดมไปด้วยสารแอนโธไซยานิน ( anthocynin ) โดยเฉพาะชนิดเดลฟินิดีน ( delphinidin ) ซึ่งเป็นส่วนประกอบที่ทำให้ผลเบอร์รี่ มีสีม่วงแดงไปจนถึง น้ำเงินเข้ม และ มีฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระสูง มีฤทธิ์ช่วยยับยั้ง การอักเสบ รวมไปถึงฤทธิ์การลดระดับน้ำตาล และ ระดับไขมันในเส้นเลือดอีกด้วย.

 • ประโยชน์ของมากิเบอร์รี่ เกี่ยวกับตา
  ช่วยทำให้การมองเห็นในที่มืดดีขึ้น
  ช่วยลดอาการเมื่อยล้าของดวงตา
  ช่วยลดอนุมูลอิสระในจอตา
  ช่วยลดความเสี่ยงการเกิดต้อกระจกและจอประสาทตาเสื่อม

แอนโทรไซยานินกับสุขภาพตา

มีการรายงานว่า สารต้านอนุมูลอิสระ เช่น การกลุ่มแอนโทรไซยานิน ฟลาโวนอยด์ วิตามิน และ คาราทีนอยด์สามารถ ช่วยลดความเสี่ยงการเกิดโรคประสาทตาเสื่อมได้

สารกลุ่มแอนโทรไซยานิน สามารถ ช่วยเพิ่มอัตราการสร้าง rhodopsin ซื่งเป็นสารสีม่วงในเซลล์ รูปแท่ง (rod cells ) ในเรตินา ซึ่ง เป็นเซลล์ที่มีความไวต่อแสง ทำให้ช่วย เรื่องการมองเห็นในที่มืด นอกจากนี้ สารแอนโทร”ซยานิน ยังช่วย ปกป้อง เรตินา จากแสงจ้า หรือ การรับแสงเกินขนาด และ ช่วย ส่งเสริม การลำเลียงเลือด ไป เลี้ยง เรตินา อีกด้วย

ในการทดลอง ให้ อาสาสมัคร ที่มีอาการตาแห้ง ตาล้า และ มี การทำงานจอ วีดีทัศน์ อย่างน้อยวันละ สี่ชั่วโมงขึ้นไป ทานสารสกัดมากิเบอรี่ 60 mg ติดต่อ กัน เป็นเวลาสี่สัปดาห์ กลุ่มตัวอย่าง ที่ ทาน สารสกัดมากิเบอรี่ มีการผลิตน้ำหล่อเลี้ยงตา เพิ่ม มากขึ้น อย่างมีนัยยะสำคัญ เมื่อเทียบกับกลุ่มหลอก อีกทั้งแบบสอบถามหลังการทดลอง ระยะ สี่สัปดาห์ ยับพบว่า อาการอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องกับอาการ ตาล้า เช่น อาการปวดไหล่ ของกลุ่ม ตัวอย่าง มีอาการดีขึ้น อย่างมีนัยยะ สำคัญ เที่ยบกับกลุ่มหลอก โดยเป็นการทดลองในกลุ่ม ชาวญี่ปุ่น อายุ 30 – 60 ปี จำนวน 196 คน.

การดูดซึม ( Bioavailability )

จากการทดลองในหนู พบว่า กระเพาะหนูสามารถดูดซึมสาร เดลฟินิดีน ได้มากกว่า สารแอนโทไซยานิน ชนิดอื่นๆ

การทดลองในกลุ่มตัวอย่าง 12 คน พบว่า ร่างกาย สามารถ ดูดซึม สารเดลฟินิดีนได้มากกว่า สารไซยานิดีน ประมาณ 5 เท่า

ประโยชน์ของ ฮีมาโตคอกคัส พลูวิเอลิส ต้านอนุมูลอิสระได้ดีเยี่ยม ป้องกันการอักเสบ ปรับระบบหมุนเวียนเลือด ลดอาการล้า ของดวงตา

ประโยชน์ของลูทีน ลดอาการตาเมื่อยล้า ต้านอนุมูลอิสระ ชะลอ การเกิดโรคจอประสาทตาเสื่อม และ ลดความเสี่ยงของต้อกระจก 

( Lutein ) ลูทีน

เป็นสารกลุ่มแคโรทีนนอยด์ ที่พบได้ในบริเวณ จอประสาทตา เป็นสารต้านอนุมูลอิสระ และ เป็นสารสี ( magcular pigment )  ที่ช่วยป้องกันจอประสาทตาจากรังสี และ แสงสีน้ำเงิน  มีส่วนช่วยเพิ่มประสิทธิภาพ ของ สารกลุ่ม แอนโทรไซยานิน.

ทาง บ.ดีท๊อกซ์ ได้มีการใช้เทคโนโลยี microencapsulation เพื่อช่วย เพิ่มประสิทธิภาพการดูดซึมของลูทีนให้ดียิ่งขึ้น

ประโยชน์ของลูทีน

 1. ลดอาการเมื่อยล้า
 2. ลดอนุมูลอิสระที่ทำลายดวงตา
 3. ช่วยกรองแสงสีน้ำเงิน และ ป้องกัน รังสีจากแสงแดดที่จะทำลายดวงตา
 4. ช่วยชะลอ การเกิดโรคจอประสาทตาเสื่อม และ ลดความเสี่ยงของโรคต้อกระจก

ลูทีน และ สุขภาพตา

งานวิจัยพบว่า การให้กลุ่มอาสาสมัครที่มีการใช้งาน คอมพิวเตอร์ โทรศัพท์มือถือ หรือ แท๊บเล็ต อย่างน้อย 6 ชั่วโมง / วัน จำนวน 35 คน ทานผลิตภัณฑ์เสริมอาหารที่มี 24 mg เป็นส่วนผสม เป็นเวลา หกเดือน พบว่า อาการปวดหัว ปวดตา ตาเมื่อยล้าในกลุ่ม ที่ได้รับลูทีน มีค่า ลดลงอย่างมีนัยสำคัญเมื่อเปรียบเทียบผลกับกลุ่มยา หลอก จำนวน 13 คน และ ยังพบว่า ค่าความหนาแน่นของสารสีในจอตา ( MPOD ) รวมไปถึงค่าการทำงานต่างๆ ของตา มีประสิทธิภาพเพิ่มขึ้น จาก ค่าก่อน การทดลงอย่างมีนัยยะสำคัญอีกด้วย

ประโยชน์ของ วิตามิน C กับสุขภาพตา ป้องกันโรคเกี่ยวกับดวงตา ปกป้องเลนส์ตาจากควันบุหรี่ แสง UV ต้นเหตุการเกิดโรค ต้อกระจก 

vitamin c

ประโยชน์ของ วิตามิน A กับสุขภาพตา ช่วยให้ตาสู้แสงดีขึ้นในเวลากลางวัน มองเห็นในที่มืดได้ดีขึ้นป้องกันการเสียหายของ ดวงตา 

vitamin a

 • วิธีรับประทาน OPTA Berry Plus และข้อควรระวัง ออปต้าเบอร์รี่ พลัส ให้ผลดีเมื่อทานตอนท้องว่าง ตอนตื่นนอนตอนเช้า  และ ก่อนนอน ให้ทานครั้งละ 2 เม็ด ดื่มน้ำตาม วันละครั้ง อายุต่ำกว่า 40 ปี 1 เม็ดก็เพียงพอ
 • ที่สำคัญ ควรเก็บผลิตภัณฑ์ไว้ที่ไม่มีแสง เก็บในตู้เย็นได้ เนื่องจาก ลูทีน เสื่อมสภาพได้ง่าย

วิธีทาน ออปต้าเบอร์รี่

เลขที่ อย. Opta berry plus

 

สอบถามหรือสั่งซื้อ